Bí ẩn về các "sinh vật bay" lượn lờ vòng quanh trái đất

Có những tin đồn rằng các "sinh vật bay" đã từng lượn vòng quanh trái đất từ ngàn xưa. Cách đây không lâu các nhà nghiên cứu đã bắt đầu cố gắng "bẻ khóa" bí ẩn về các "sinh vật bay" này. Nhưng tất cả đều dường như vô vọng... Thông tin về những "sinh vật bay" lạ đến nay vẫn chỉ dừng lại ở mức đồn thổi.

Thiên thần không cánh: Người ta dễ dàng gạt bỏ những chuyện được cho là kỳ dị mà chỉ có 1 hay 2 người chứng kiến. Nhưng, khi có đến 240 người quả quyết cùng nhìn thấy một điều lạ giống nhau thì sự việc trở nên rối rắm. Đó là câu chuyện xảy ra hồi tháng 6/1905 tại tỉnh Voltana của Tây Ban Nha. Các nhân chứng mô tả một phụ nữ mặc áo trắng bay trên trời mà không có cánh. Người đàn bà này có lúc bay ngược gió, và một nữ nhân chứng cho biết còn nghe thấy “người bay” hát khi bay ngang đầu chị ta?

Robot bay: Đó là mùa xuân năm 1936 ở vùng Pavlodar của Kazakhstan . Khi còn là cô bé 15 tuổi, lúc đang đến trường trên con đường vắng ngắt bỗng nhiên bà Loznaya phát hiện một sinh vật khác thường đang bay trên đầu mình. Sinh vật bay trông giống người và mặc toàn đồ đen. Bất chấp việc “nó” bay nhanh như gió, bà Loznaya vẫn nhìn thấy rất rõ hiện tượng. Sinh vật lạ lùng này có quầng đen thui tại vị trí lẽ ra phải là gương mặt, và còn mang cái “ba lô” sau lưng.

Nga: Có rất nhiều truyền thuyết về “người bay” dưới thời Liên Xô, nhưng chẳng hề giống câu chuyện kể trên. Đám thợ săn quanh vùng núi Sikhote gần Vladivostock xác nhận họ từng phát hiện nhiều dấu chân của một người để chân trần đột ngột biến mất cứ như là “anh ta” đã bay lên không vậy! Đó cũng là dấu vết sinh vật lạ mà nhà văn V. K. Arsenyev trông thấy vào tháng 7/1908. Ông nói: “Tôi thấy dấu vết in trên con đường mòn nom giống như dấu chân người... sau đó có cái gì đó động đậy trong bụi rậm. Tôi dừng lại, nhặt viên đá rồi ném về hướng con vật lạ. Sự việc xảy ra thật không thể tin nổi: tôi nghe tiếng đập cánh; và một vật gì đó to lớn, tối đen lộ ra trong màn sương mù bay trên mặt sông”.

"Người chim" của Brazil : Vào đầu thập niên 50 của thế kỷ XX, một cặp vợ chồng tản bộ gần nhà ở vùng bờ biển Pelotas ( Brazil ) khi trời đã về chiều. Bỗng nhiên có hai cái bóng to lớn bay ngang con đường mòn, và khi nhìn lên thì điều đầu tiên họ nghĩ là hai con chim khổng lồ bay cách mặt đất khoảng 10 mét. Nhưng không lâu sau, hai vợ chồng mới biết không phải chim mà là hai sinh vật bay hạ cánh không xa phía trước. Rõ ràng chúng rất giống con người, cao khoảng 1,8 mét. Chừng như phát hiện có người đang quan sát, hai “người chim” liền ngồi xổm xuống đất và có vẻ đang cố lẩn trốn.

Phát minh của người điên?: Một số người đã nhìn thấy “người bay” ở Chehalis , Washington , ngày 6/1/1948. Bernice Zaikowski là một người trong số đó. Theo lời kể của bà Zaikowski, sinh vật ở tư thế đứng thẳng, có đôi cánh bạc  và bay lơ lửng bên trên nhà kho của bà chừng 6 mét. Dường như “hắn” có bộ phận kiểm soát gì đó gắn trên ngực, phát ra âm thanh rin rít khi được “hắn” thao tác.

Một trường hợp tương tự cũng được ghi nhận trước đó 8 năm ở Falls City . Vào mùa xuân 1956, “John Hanks” nhìn thấy một sinh vật có cánh bay cách mặt đất chỉ khoảng 4 mét. Đôi cánh giống như làm bằng nhôm, phát ra ánh sáng nhiều màu dọc theo mặt dưới của chúng. Rõ ràng là hai cánh - sải cánh khoảng 4 mét - được gắn chặt lên phần vai của sinh vật. “Người bay” này cũng có thiết bị gì đó gắn trên ngực và được “hắn” thao tác khi bay. “Người bay” có lớp da như thật, mắt xanh nhạt, gương mặt thật đáng sợ. Đặc biệt, nhân chứng cho biết anh ta bị “tê liệt” khi sinh vật ấy bay ngang trên đầu.

Tháng 4/1948, tại thành phố Longview (Washington), 2 nhân chứng tận mắt chứng kiến cảnh hơn 3 “người” đội mũ bay vòng vòng theo cùng một cách. Họ không thấy động cơ hay cánh quạt gì cả, nhưng lại nghe thấy âm thanh không giống như động cơ.

Người bay trở lại: Năm 1952, anh lính trẻ Sinclair Taylor đứng gác ở trại Camp Okubu gần Kyoto (Nhật Bản) nhìn thấy một sinh vật bay mà ban đầu anh ngỡ đó là con chim bình thường. Khi đến nó bay gần hơn và lượn trên đầu người lính, anh ta mới thấy rõ đó là con người (mà nếu đứng thẳng thì có lẽ phải cao 2 mét). Sải cánh của sinh vật cũng khoảng 2 mét. Cảm thấy bị đe dọa, anh lính giương súng bắn nhưng “nó” đã biến mất. Điều kỳ lạ là khi báo cáo sự việc cho cấp trên thì anh được họ tiết lộ một điều là vào năm trước đó cũng có một lính gác gặp chuyện lạ tương tự?

“Người dơi” ở Texas : Đêm 18/6/1953 ở Houston , bang Texas , 3 người đột nhiên nhìn thấy một sinh vật có cánh giống như con dơi đậu ngay trên cây hồ đào gần nhà. Họ nói: “Đó là hình ảnh một người đàn ông có cánh như con dơi. Anh ta mặc trang phục bó sát người màu xám hay đen gì đó, đứng đó khoảng 30 giây, đu đưa trên nhánh cây hồ đào”. Họ còn mô tả xa hơn: anh ta mặc áo choàng không tay và mang giày ủng cao. Kỳ quặc hơn, một nhân chứng còn khẳng định “người dơi” có vầng hào quang trên đầu!

Hồ sơ của Mỹ về “sinh vật bay”

Các nhà nghiên cứu người Mỹ chính là những người đầu tiên quan tâm đến các “sinh vật bay dạng người”. Các tài liệu mật của Không lực Hoa Kỳ đã ghi nhận về một vật thể bay không xác định (UFO) được một người tên là William S. Lamb ở Nebraska phát hiện. Ông Lamb đang trên đường đi săn lúc 5 giờ sáng ngày 22/2/1922 thì bất ngờ nghe âm thanh chói tai lạ lùng xuất phát từ trên không. Ông Lamb ngó lên thấy một sinh vật khổng lồ đang bay lượn. Sau đó nó hạ xuống đất giống như máy bay và bắt đầu bước đi trên tuyết. “Hắn” cao khoảng 2 mét. Ông Lamb ráng thử theo sau dấu chân nhưng ông đã nhanh chóng kiệt sức trên lớp tuyết dày. Hồ sơ mật của quân đội Mỹ cũng ghi nhận những trường hợp “tận mục sở thị” tương tự xảy ra gần thị trấn Point Pleasant .

Ngày 15/11/1966, hai cặp vợ chồng trẻ ở Point Pleasant bị lạc đường khi đang trên đường lái xe đến thành phố khác thăm bạn bè. Bóng tối trùm xuống khi họ chạy xe ngang qua cối xay gió cũ. Hoàn toàn bất ngờ, một trong hai phụ nữ há hốc mồm sững sờ nhìn chằm chằm vào 2 vòng màu đỏ sáng rực trong bóng tối, đường kính chúng khoảng 0,5 mét và dường như đang lơ lửng trong không trung. Sau đó 2 vòng đỏ bắt đầu di chuyển đến chiếc xe hơi của họ. Cuối cùng mọi người chứng kiến rõ đôi mắt của một “sinh vật” khổng lồ, giống như con người với chiều cao độ chừng 2 mét và có hai cánh gập sau lưng. Đôi mắt đỏ ngầu đó dường như thôi miên mọi người. Khi chiếc xe chạy qua đỉnh đồi thì mọi người lại bắt gặp thêm một sinh vật có cánh nữa bay lượn trên cây! Nó giương cánh bay thẳng lên trời cao khi chiếc xe lao đến với vận tốc 160 km/giờ.

Thomas Uri, nhân viên bán hàng ở Point Pleasant cũng bắt gặp một sinh vật dạng người cao to giống như thế đứng trên cánh đồng khi anh đang trên đường lái xe đi làm lúc sáng sớm ngày 25/11/1966. Bất chợt nó giương cánh bay vút lên không tựa như chiếc máy bay trực thăng. Nó bay lượn trên nóc xe hơi một lúc mà không hề bị tụt lại mặc dù xe đang phóng với vận tốc gần 100 km/giờ. Khỏi nói cũng biết rằng cư dân thị trấn Point Pleasant đã sợ khiếp vía như thế nào trước hiện tượng kỳ quặc này!

Kết luận

Theo lý thuyết đầu tiên, có lẽ quân đội Mỹ đã bí mật tiến hành một loạt thử nghiệm gì đó trong căn cứ quân sự gần thị trấn Point Pleasant . Có thể đó là chương trình nghiên cứu kiểm soát ý nghĩ con người, sử dụng tín hiệu điện tử gây ra cái gì đó như là ảo giác nơi con người. Giả thuyết thứ hai cho rằng, sinh vật có cánh thật sự tồn tại, song nguồn gốc của chúng vẫn mù mờ, siêu phàm. “Chúng” xuất hiện với kích thước con người rồi biến mất với kích thước khác! Liệu chúng ta có thể tin vào những chứng cứ báo cáo như thế không? Hiện thời khoa học vẫn chưa giải thích được hiện tượng “người có cánh” này.
Nguồn: DV