Lầu Năm Góc cuối cùng cũng thừa nhận: "Chúng tôi đang sở hữu mảnh vỡ của UFO"

Điều tra viên Anthony Bragalia đã tiết lộ trên blog Khám phá UFO của mình, chia sẻ hơn 150 trang từ Cơ quan Tình báo Quốc phòng Hoa Kỳ (DIA) sau khi cơ quan này phản hồi yêu cầu từ Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA).

“Mặc dù nhiều chi tiết trong các báo cáo đã bị che khuất, nhưng điều có thể suy ra là những công nghệ này đại diện cho một bước nhảy vọt lượng tử thực sự vượt ra ngoài các thuộc tính của tất cả các vật chất hiện có mà con người biết đến,” Bragalia viết trên blog của mình.

Theo điều tra viên, yêu cầu FOIA của Bragalia là "rõ ràng trong ý nghĩa của nó".

Bragalia giải thích: “Yêu cầu ban đầu của FOIA năm 2017 gửi tới DIA yêu cầu mô tả vật lý, đặc tính và thành phần của vật liệu UFO / UAP do chính phủ và nhà thầu của nó nắm giữ”.

Đầu tiên không phải nói thêm rằng nó đề cập đến UFO / UAP và vật chất từ ​​hài cốt được nhân viên Bộ Quốc phòng thu hồi như mảnh vỡ, mảnh vỡ trôi nổi, vật liệu đã bị bắn hạ hoặc UAP hoặc UFO bị rơi.

Điều tra viên đính kèm yêu cầu FOIA và các phần của năm tài liệu mà anh ta có quyền truy cập, bao gồm 154 trang đầy đủ mà anh ta có. Ông cũng chia sẻ rằng có một số tài liệu cần được soạn thảo nhiều. Bài báo cho thấy các cuộc thử nghiệm được thực hiện bởi Bigelow Aerospace, một công ty có trụ sở tại Las Vegas, Nevada làm việc theo hợp đồng tư nhân cho Bộ Quốc phòng.

Bigelow Aerospace, một công ty có trụ sở tại Las Vegas, Nevada, thực hiện hợp đồng tư nhân làm việc cho Bộ Quốc phòng.

Đống đổ nát của vụ tai nạn đã được chuyển đến cơ sở quân sự cũ tại Wilbur Wright Field ở Greene County, Ohio, và công ty đổi mới công nghệ Battelle Memorial Institute đã sớm ký hợp đồng bắt đầu sơ đồ giai đoạn để chế tạo kim loại bộ nhớ, sử dụng niken. Và titan có độ tinh khiết cực cao. Trong cuộc thảo luận vào những năm 1960 với nhà nghiên cứu Kevin Randle được ghi lại trên băng, Tướng Arthur Exon nói rằng một số hài cốt được thử nghiệm tại địa điểm này được làm bằng titan "được gia công đặc biệt". Exon đã bay qua địa điểm này vào năm 1947.

Hai tháng sau sự cố Roswell vào tháng 9, Tướng tình báo hàng không George Shulgen cho biết "vật liệu xây dựng" cho đĩa bay có thể được làm từ nhiều sự kết hợp khác nhau của kim loại và nhựa.

Bragalia cho biết thêm: “Các báo cáo do DIA tài trợ mà tôi nhận được đã đề cập đến một loại vật liệu được thiết kế kỹ thuật cao gọi là siêu vật liệu. 'Siêu vật liệu có thể được phủ bằng kim loại và nhựa. Dựa trên các tài liệu nhận được, có vẻ như những hài cốt được thu hồi cho thấy những khả năng phi thường khác ".

"Ngoài khả năng 'ghi nhớ' hình dạng ban đầu của chúng khi gấp lại hoặc bị ép, một số vật liệu tương lai này có khả năng làm cho mọi thứ trở nên vô hình, 'nén' năng lượng điện từ và thậm chí làm giảm tốc độ ánh sáng."

Bragalia tìm thấy trong các tài liệu rằng vị trí của UFO hiện vẫn chưa được xác định, nói thêm rằng Bigelow Aerospace đã sa thải gần như toàn bộ 85 nhân viên của mình vào tháng 3 năm 2020. Một phát ngôn viên cho biết đây là một cơn bão rắc rối hoàn hảo, dẫn đến việc sa thải. Vì vậy, có lẽ nó liên quan đến việc tìm thấy hài cốt UFO.

Khi chúng tôi viết câu chuyện này, chúng tôi nhận ra rằng tiết lộ này đáng lẽ phải là một thông báo quan trọng, nhưng có vẻ như các phương tiện truyền thông chính thống không muốn nó lan truyền.

Chúng ta đang nói rằng Lầu Năm Góc sẽ công nhận rằng họ sở hữu phần còn lại của UFO được chế tạo bằng công nghệ tiên tiến ngay cả với thời đại của chúng ta.

Ngoài ra, câu chuyện của New York Times được xuất bản vào năm ngoái đã được xác nhận, tiết lộ rằng các vụ tai nạn từ thế giới khác đã xảy ra và các vật liệu thu hồi đã được các công ty hàng không vũ trụ có hợp đồng với chính phủ nghiên cứu trong nhiều thập kỷ.

Nhà vật lý thiên văn Eric Davis, người từng là cố vấn về chương trình UFO ban đầu của Lầu Năm Góc, nói với Times rằng sau khi kiểm tra một số vật liệu, ông kết luận rằng chúng không có nguồn gốc trên cạn.

Thật vậy, vào tháng 3 năm 2020, Davis đã báo cáo với cơ quan của Bộ Quốc phòng (DoD) về việc thu hồi vật liệu từ " các phương tiện ngoài thế giới không được sản xuất trên trái đất này ."

Tôi không biết chúng ta cần bằng chứng nào khác, tàu của họ hạ cánh nào ở giữa một thành phố lớn? Mặc dù vậy, những người hoài nghi sẽ không tin vào điều đó ..

Nguồn: Segnidalcielo