Hẻm núi lớn nhất thế giới và 4 bí ẩn chưa có lời giải

Hẻm núi lớn nhất thế giới và 4 bí ẩn chưa có lời giải

Hẻm núi Yarlung Zangbo ở Tây Tạng là một trong những hẻm núi sâu nhất trên thế giới, trải dài hơn 504km và điểm sâu nhất được xác nhận là 6.009m. Nơi đây ẩn chứa rất nhiều điều huyền bí mà các nhà khoa học vẫn chưa thể phá giải.

Khoa học đã tìm ra thuật trường sinh?

Khoa học đã tìm ra thuật trường sinh?

Từ xa xưa, con người đã khao khát tìm được bí thuật trường sinh bất lão. Trường sinh liệu chỉ mãi là một khát vọng viển vông của nhân loại, hay người ta thực sự có thể chạm đến nó. Khoa học hiện đại đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng, có lẽ trường sinh không còn chỉ là một điều huyền hoặc. 

Bí ẩn NASA (P.1): Các chương trình nghiên cứu bí mật

Bí ẩn NASA (P.1): Các chương trình nghiên cứu bí mật

Đi đầu trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, khám phá các ẩn đố ngoài không gian, sự sống và các tinh cầu ngoài Trái Đất, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã đưa người lên Mặt Trăng, đưa rô-bốt thăm dò lên Sao Hỏa, đưa tàu thăm dò ra ngoài hệ Mặt Trời… Nhưng đó chưa phải tất cả, họ đang làm những điều to lớn hơn.Cách ngoại ô thành phố Houston vài km là NASA – Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ, được thành lập năm 1958, sau khi quốc hội Mỹ thông qua đạo luật quốc gia về hàng không và không gian. NASA chuyên nghiên cứu các vấn đề về không gian, bao gồm cả những chuyến bay bên trong và bên ngoài bầu khí quyển Trái Đất. Đồng thời đảm bảo các hoạt động không gian của Mỹ sẽ đem lại lợi ích và hòa bình cho nhân loại.Khi nhìn lại lịch sử thì thấy những điều được giảng trong Kinh Thánh là đúng, con tàu nô-ê huyền thoại là có thực, những phát hiện khảo cổ về những nền văn minh tiền sử lại cho thấy khoa học hiện đại nhiều điểm không thể sánh bằng. Vậy nên việc NASA và chính phủ Mỹ tiến hành nghiên cứu một cách toàn diện những điểm khảo cổ trên Trái Đất là hoàn toàn hợp lý, là hướng mở ra đột phá về công nghệ cho con người.

Bí ẩn NASA (P.2): Từ tàn tích chương trình không gian cổ đại, tới tham vọng đưa 80 nghìn người sống ngoài Trái Đất

Bí ẩn NASA (P.2): Từ tàn tích chương trình không gian cổ đại, tới tham vọng đưa 80 nghìn người sống ngoài Trái Đất

Nhiều tỷ USD được SpaceX và NASA chi cho các dự án không gian, hiện nay hai “ông lớn” về hàng không vũ trụ này lại nghiên cứu những di chỉ khảo cổ trên khắp thế giới. Khi mô hình lặp lại các chu kỳ văn minh nhân loại ngày càng thể hiện tính đúng đắn của nó, thì phải chăng các chương trình không gian bí mật của SpaceX và NASA là để chuẩn bị cho đoạn cuối của thời kỳ văn minh lần này?Văn minh nhân loại lặp lại theo chu kỳNhững phát hiện gần đây về các thành phố cổ đại chìm sâu dưới đáy biển, hay sự hình thành các Đại kim tự tháp và tượng Nhân Sư trên cao nguyên Giza, đã khiến nhân loại phải nhìn nhận lại lịch sử phát triển của chính mình.Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà khoa học cho rằng, nên nhìn nhận mô hình phát triển của nhân loại theo mô hình chu kỳ tuần hoàn các thời kỳ văn minh, thay vì mô hình tuần tự, hạn cuộc rằng nền văn minh nhân loại chỉ có một lần, bắt đầu từ khoảng 5000 năm trước.Các di chỉ khảo cổ rất nhiều là không cùng một thời kỳ văn minh, khi đại thảm họa đến thì dù khoa học kỹ thuật thời đó dù phát triển đến đâu, tất cả đều bị phá hủy. Việc đưa 80.000 người lên sống ở hành tinh khác là một tham vọng táo bạo nhưng rất có căn cứ, bởi Trái Đất đang phải đối mặt với đủ loại thiên tai nhân họa, hạt nhân, rô-bốt thông minh, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu. Hơn nữa, từ Kinh Thánh đến các tàn tích khảo cổ đều cho thấy, tại điểm cuối của mỗi lần văn minh, chỉ có một nhóm người được lưu lại để tiến nhập vào chu kỳ mới.

Atlantis - Huyền thoại nền văn minh bán Thần chìm xuống đáy biển

Atlantis - Huyền thoại nền văn minh bán Thần chìm xuống đáy biển

Nhà triết học Hy Lạp cổ đại Plato đã ghi lại huyền thoại về lục địa Atlantis trong các văn bản của ông. Cho đến tận ngày nay, câu chuyện về lục địa Atlantis vẫn còn thu hút sự chú ý của nhiều người trong hơn 2.000 năm qua. Nhiều nhà khoa học đã tổ chức các chuyến thám hiểm để tìm ra lục địa huyền thoại này.

Thuật dẫn xác: Biến tử thi thành ‘cương thi’, để người chết xa quê tự đi về nhà

Thuật dẫn xác: Biến tử thi thành ‘cương thi’, để người chết xa quê tự đi về nhà

Lá rụng về cội là một nét tư tưởng văn hóa độc đáo của người phương Đông, cho dù chết ở nơi đất khách quê người, thì cũng phải nhờ người đưa thi hài về nơi chôn rau cắt rốn. Tuy nhiên, vùng núi Tương Tây ở Hồ Nam và các vùng lân cận của Quý Châu, Trung Quốc, hầu hết đều là núi cao, đường xá hiểm trở, giao thông đi lại không thuận tiện nên “thuật dẫn xác” rất phổ biến vào thời bấy giờ.

Bí Ẩn: Câu chuyện đằng sau Kap Dwa - người khổng lồ 2 đầu bí ẩn của Chile

Bí Ẩn: Câu chuyện đằng sau Kap Dwa - người khổng lồ 2 đầu bí ẩn của Chile

Có không ít bằng chứng và văn tự cổ đại ủng hộ ý kiến rằng, người khổng lồ từng tồn tại trên Trái đất. Tuy nhiên, có lẽ bạn chưa bao giờ nghe câu chuyện về Kap Dwa, người khổng lồ 2 đầu đến từ vùng đất tận cùng của thế giới Patagonia, Chile này.

Câu chuyện bí ẩn phía sau những bức tranh

Câu chuyện bí ẩn phía sau những bức tranh "quỷ ám" nổi tiếng nhất thế giới

Bên cạnh giá trị nghệ thuật, nhiều bức tranh còn mang theo lịch sử bí ẩn và rùng rợn, khiến chúng trở nên nổi tiếng hơn. 1. The Rain Woman (Người phụ nữ mưa) - Svetlana Telets.2. Người đàn ông đau khổ.3. Người mẹ đã qua đời - Edvard Munch.4. The Crying Boy (Cậu bé khóc)- Giovanni Bragolin.5.The Hand Resist Him (Những bàn tay kinh dị) - Bill Stoneham.6. Love Letters (Bức thư tình).7. The Rokeby Venus...Tất cả chủ nhân của bức tranh này đều bị tai ương theo đuổi, và đều cố gắng vứt bức tranh đi. Vào đầu thế kỷ 20, bức tranh được để tại thư viện quốc gia London, và tiếp tục gây ra nhiều điều kỳ lạ tại đây. Tới năm 1914, một nhà hoạt động nữ quyền đã đâm bức tranh này bằng 5 nhát dao mổ thịt, và từ đó tới nay, lời nguyền của bức tranh hoàn toàn chấm dứt....

Kênh Discovery nghi phát hiện ‘phi thuyền ngoài hành tinh cổ đại’ bên dưới Tam giác Bermuda

Kênh Discovery nghi phát hiện ‘phi thuyền ngoài hành tinh cổ đại’ bên dưới Tam giác Bermuda

Một nhóm các nhà thám hiểm phát hiện một vật thể nghi phi thuyền của người ngoài hành tinh trong khi tìm kiếm những con tàu đắm bên dưới Tam giác Bermuda.

Kỳ lạ vách đá ở Trung Quốc “đẻ trứng” suốt bao năm qua khiến giới khoa học bối rối

Kỳ lạ vách đá ở Trung Quốc “đẻ trứng” suốt bao năm qua khiến giới khoa học bối rối

Một ngôi làng nhỏ ở vùng nông thôn Trung Quốc đã trở thành tâm điểm của báo đài bởi nơi đây tọa lạc một vách đá bí ẩn, cứ sau 30 năm lại “nhả ra” những hòn đá hình quả trứng. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra nhiều giả thuyết, nhưng vẫn chưa thể đi đến kết luận cuối cùng về vách đá “đẻ trứng” bí ẩn này.

Điều tra vật thể lạ trong ‘Khu vực 51’ của Không quân Mỹ

Điều tra vật thể lạ trong ‘Khu vực 51’ của Không quân Mỹ

Những hình ảnh mới nhất về căn cứ bí mật của Không quân Mỹ tiết lộ về một vật thể lạ có hình dao găm, nằm sát đất. Nhưng không dễ để vén được bức màn bí mật được che đậy cẩn thận xung quanh Khu vực 51.  

Hạn hán nghiêm trọng khiến hồ chứa cạn nước, lộ ra đầu tượng Phật khổng lồ: Bí mật vẫn còn nằm bên dưới

Hạn hán nghiêm trọng khiến hồ chứa cạn nước, lộ ra đầu tượng Phật khổng lồ: Bí mật vẫn còn nằm bên dưới

Đội khảo cổ đã lặn xuống đáy hồ để khám phá một bí mật giấu kín bên dưới bức tượng Phật.Phật giáo du nhập vào Trung Quốc từ cuối thời nhà Hán và đạt đến đỉnh cao vào các triều đại Tùy và Đường. Theo ghi chép của "Lạc Dương già lam ký", từ những năm 300, đất nước tỷ dân đã có 1.367 tu viện ở thành phố Lạc Dương, hơn 10.000 nhà sư tại thành phố Trường An.Với sự thịnh hành của Phật giáo trong các thời kỳ lịch sử Trung Quốc, ngày càng có nhiều tượng Phật cổ được khai quật, dù là ở nơi hoang vu hay ở giữa thành phố.Trận hạn hán nghiêm trọng ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc diễn ra năm 2016 ra trận hạn hán nghiêm trọng nhất trong lịch sử 50 năm. Năm đó, hồ nước ngọt lớn nhất tại Trung Quốc là hồ Bà Dương (thuộc tỉnh Giang Tây) cũng bị khô hạn, hai bên bờ nứt nẻ nghiêm trọng, hồ trữ nước Hồng Môn thuộc huyện Phúc Châu, tỉnh Giang Tây cũng chịu cảnh cạn kiệt thảm hại.Tuy nhiên, khi mực nước hồ giảm xuống cũng là lúc người dân nơi đây phát hiện ra phần đầu một bức tượng Phật từ từ hiện lên bên vách núi. Tượng Phật khổng lồ được tạc thẳng vào đá, tuy kích thước lớn nhưng phong cách chạm khắc tượng tương đối giản dị.Bức tượng Phật nổi lên mặt nước thực chất là bảo vật tùy táng theo mộ, phần còn lại của hệ thống lăng chìm sâu dưới nước, hầu hết đã bị mộ tặc cướp phá và chỉ còn là những tàn tích.May mắn thay những bức tượng Phật dù ngâm nước hàng trăm năm những vẫn không bị tổn hại gì, đường nét chạm khắc tinh xảo vẫn hiện rõ, cho thấy sự tài tình của thợ thủ công thời Minh. Những di tích này cho thấy vị hầu vương là một tín đồ của Phật giáo đích thực, đồng thời chứng tỏ sự thịnh hành của đạo Phật dưới thời nhà Minh.  

Lại 1 bí mật nữa về Tử Cấm Thành được hé lộ:

Lại 1 bí mật nữa về Tử Cấm Thành được hé lộ: "Phép màu" nào giúp người xưa mang tảng đá 100 tấn về xây dựng?

Tử Cấm Thành là cung điện của triều đại nhà Minh và nhà Thanh, được xây dựng hàng trăm năm nay, sự uy nghiêm và bí ẩn của nó khiến người hiện đại phải sửng sốt. Mãi cho đến khi nó được cải tạo thành Bảo tàng Cố Cung ở Bắc Kinh ngày nay, các bí mật mới dần dần được tiết lộ với thế giới.Theo tờ Daily Mail của Anh cho biết Tử Cấm Thành cũng giống như những công trình nguy nga kim tự tháp Ai Cập, việc người xưa di chuyển vật liệu xây dựng như thế nào vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, những bí ẩn về quá trình xây dựng "Tử Cấm Thành" rộng 10.000 m2 đang được các nhà khoa học hé lộ.Các nhà khoa học đã phân tích rằng, người cổ đại nhận thấy việc di chuyển những tảng đá khổng lồ bằng cách kéo dễ hơn là mang vác và thực hiện vào mùa đông. Cứ cách 500 mét người xưa sẽ đào một giếng để lấy nước đổ xuống đường cho đóng băng, mục đích làm chất bôi trơn rồi dùng sức người kéo đi.Ngoài ra, kỹ thuật và vật liệu xây dựng cho công trình Tử Cấm Thành là những kho báu vô cùng quý giá mà người Trung Quốc phải bảo vệ. Người cổ đại đã phải mất 14 năm xây dựng, mất 28 ngày để có thể đóng băng con đường 69km mới tạo nên một Tử Cấm Thành 600 tuổi như hiện nay.Ngoài ra, kiến trúc sư xây dựng Tử Cấm Thành cũng được tiết lộ, đó chính là một nghệ nhân xuất sắc có tên Khoái Tường, thời nhà Minh.