Vụ UFO không xác định của Trung Quốc: Sự cố “Phương tiện bay kỳ lạ” ở Quý Châu

Lượt xem: 42

(Vụ việc “Vật thể bay kỳ lạ trên bầu trời Quý Châu” được xếp vào danh sách 3 vụ UFO nổi bật ở Trung Quốc.) 

Vụ “Vật thể bay kỳ lạ trên bầu trời Quý Châu” từng gây chấn động trong và ngoài nước, được xếp vào danh sách 3 vụ UFO nổi cộm nhất ở Trung Quốc. Do sự việc kỳ lạ và các dữ liệu điều tra chi tiết, điều kỳ lạ này có giá trị nghiên cứu cao, giống như sự cố UFO ở Roseville ở Hoa Kỳ và sự cố UFO trong rừng Landaushen ở Vương quốc Anh.

Vào khoảng 3:20 sáng ngày 30 tháng 11 năm 1994, ở ngoại ô phía bắc thành phố Quý Dương, một loại “phương tiện bay có gió” bí ẩn xuất hiện trên không trung. Nó tạo ra một âm thanh chói tai như một đoàn tàu hơi nước kiểu cũ đang lên dốc, di chuyển trên không một cách chầm chậm, và sau đó hơn 400 mẫu cây thông ở Nông trường Duxi bị gãy ngang thân. Công nhân đang làm nhiệm vụ nhìn thấy hai quả cầu lửa sáng rực đang quay ở phía trước trên không trung.

Hình ảnh cho thấy thân cây đã bị chặt bỏ. Chắc chắn rằng cây đã bị phá hủy cùng ngày, và không có báo cáo sai sự thật và giả mạo nhân tạo. Sau khi vật thể không xác định đi qua, tại một khu vực bốn dải dài khoảng 3 km, rộng từ 150 mét đến 300 mét, phần lớn thân cây gãy đổ về phía tây. Những thân cây dày của một người trong 4 khoảnh rừng dài 2 cây số được xếp ngay ngắn trong lâm trường. Điều kỳ lạ là không phải cây nào cũng bị gãy, nhiều cây bị gãy vẫn không hề hấn gì, nhưng một số ít đã bật gốc, các cây xung quanh bị bầm dập ở các mức độ khác nhau. Hầu hết những cây gãy này đều có đường kính từ 20 cm đến 30 cm, chiều cao khoảng 20 mét, khó có thể hình dung được lực nào có thể gây ra thiệt hại lớn như vậy.

Ảnh: Internet

Không chỉ có những mảng lớn cây cối bị phá hủy, những điều kỳ lạ còn xảy ra ở những nơi khác gần trang trại rừng. Nhà máy Phương tiện của Bộ Đường sắt Dulaying Quý Châu, cách Trang trại Rừng Duxi 5 km, cũng bị hư hại nghiêm trọng. Các tấm ngói nhựa gia cố bằng sợi thủy tinh trên mái nhà máy bị hút hết, các bức tường gạch của nhà máy bị kéo xuống và các cột ống thép của phòng cầu cân bị cắt hoặc nghiền nát. Bị cong, nền xi măng của tiệm tạp hóa để lại những vết móng vuốt bí ẩn. Toa tàu 60 tấn di chuyển ngược chiều khoảng 20m theo đường ray, địa hình không phải là dốc xuống mà hơi dốc lên, trong khi không có người điều khiển. Những hiện tượng này rất khó lý giải với trình độ khoa học hiện nay.

Vào ngày 9 tháng 2 năm 1995, một vật thể không xác định đã được tìm thấy trên radar trung tâm của sân bay Quý Dương, sau đó, trong chuyến bay cao 10.000 mét của chiếc Boeing 737 của Hãng hàng không Centaline từ Quảng Châu đến Quý Dương, một vật thể bay không xác định đã bám theo. Hình dạng của nó thay đổi từ hình thoi thành hình tròn, màu sắc chuyển từ vàng sang đỏ, cách máy bay khoảng 1 km và cuối cùng biến mất cách Quý Dương 70 km về phía đông bắc. Có mối liên hệ nào giữa hai sự cố chưa biết này?

Ảnh: Internet

Sau khi sự cố “phương tiện bay lạ” xảy ra, nhiều chuyên gia, học giả đã gấp rút đến hiện trường để điều tra và thu được một lượng lớn các dữ kiện quan sát đáng tin cậy. Về sự việc này, các chuyên gia giữ quan điểm khác nhau.

1.Lốc Xoáy dưới đất
Quan điểm về “lốc xoáy đất” hay “lốc xoáy dưới đất” được đưa ra bởi Gao Dengyi và những người khác, nhưng một số học giả sau đó cho rằng quan điểm này không phù hợp với các đặc điểm địa lý và địa hình, đặc điểm quang học, đặc điểm âm học và đặc điểm chuyển động của “phương tiện bay kỳ lạ” của Quý Dương.

Việc chặt gốc các cây thông tại hiện trường gần như giống nhau, cho thấy một gốc bị gãy, phần lớn đổ từ hướng Tây Nam sang Đông Bắc. Nếu đó là một cơn lốc xoáy, sức hút của nó đặc biệt mạnh, cần có một số lượng lớn cây thông bị bật gốc và thân cây phải đổ ở mọi hướng. Vì vậy, không thể giải thích được do lốc xoáy.

Một cuộc điều tra của Cục Khí tượng Quý Châu cho thấy không có ghi nhận nào về lốc xoáy ở vùng ngoại ô phía bắc Quý Dương vào đêm hôm đó, và không có ghi nhận về lốc xoáy trong 70 năm quan sát khí tượng ở tỉnh Quý Châu.

Lốc xoáy là một dạng chuyển động chìm trong khí quyển mạnh do giông bão gây ra. Chuyển động chìm xuống gần mặt đất này có thể gây ra gió ngang rất lớn lan tỏa ra bên ngoài. Sau khi bức xạ gió tạo ra cây sẽ đổ xuống đất, hình dạng của cây đổ xuống đất sẽ tỏa ra mặt đất, điều này không phù hợp với tình hình thực tế.

2. Đĩa bay phản lực đẩy

Ma Rui’an, một kỹ sư cao cấp của Học viện Khoa học Quý Châu, tin rằng sự xuất hiện của UFO vào đêm đó không phải là phỏng đoán mà là sự thật. Nó là một đĩa bay tương tự như động cơ đẩy phản lực. Dựa trên lý thuyết thực nghiệm trước đây của mình và thiệt hại tại chỗ, ông thậm chí còn tính toán rằng đường kính của đĩa bay là khoảng 200 mét.

Tuy nhiên, một số học giả không đồng ý với quan điểm này, bởi vì máy bay phản lực phóng một phản lực cực mạnh xuống phía dưới để thổi bay lớp lá thông trên mặt đất. Điều này không phù hợp với thực tế cơ bản là lớp lá rụng trên mặt đất không bị thổi bay.

3. Đĩa bay 200 mét

Chen Yanchun, một tiến sĩ khí động học, cũng đã đến hiện trường hôm đó để điều tra, anh tin rằng đêm đó có một chiếc đĩa bay 200 mét đã ghé thăm. Tuy nhiên, có rất nhiều người chứng kiến ​​đêm đó, không ai trong số họ nhìn thấy một chiếc đĩa bay khổng lồ như vậy bay qua. Vì máy bay được chiếu sáng bởi hai cụm đèn, không khó để nhận ra có một chiếc đĩa bay khổng lồ rộng 200 mét. Do đó, quan điểm này cũng được mở để thảo luận.

4. Vật thể bay kỳ lạ ngoài Trái đất

Một số học giả cho rằng từ những phân tích về đặc điểm địa lý, địa hình, đặc điểm quang học, đặc điểm âm học, đặc điểm chuyển động của sự cố “Vật thể bay lạ”, có thể thấy đây là tác động của một vật thể bay kỳ dị.

Đây có thể là một vật thể bay không quá lớn nhưng có thể thay đổi hình dạng giống như chiếc đĩa bay bám theo chiếc máy bay của hãng hàng không Centaline bay từ Quảng Châu năm 1995 ở trên. Hoặc nó tương tự chiếc đĩa bay được sử dụng trong sự cố UFO Landaushen năm 1980 của Anh. Khi đó, những người lính nhìn thấy một phi thuyền hình tam giác, rộng khoảng 2,7m và cao 2,4m, bề mặt rất nhẵn.

Phi thuyền kỳ lạ này có thể là phi thuyền của người ngoài hành tinh. Nó có các đặc tính chống trọng trường kỳ lạ mà máy bay của con người không có, và nó rất dễ bay ở độ cao thấp và tốc độ thấp.

Nếu một máy bay của con người bay với tốc độ thấp 20 mét/giây, nó sẽ làm máy bay bị rơi. Nếu là máy bay trực thăng, phản lực hướng xuống của nó rất mạnh, và những chiếc lá rơi trên mặt đất sẽ bị thổi bay. Hơn nữa, cuộc điều tra cho thấy không có máy bay hàng không dân dụng, quân sự hoặc khí tượng nào đi qua khu vực đó vào đêm đó.

Mặc dù sự cố “Thiết bị bay kỳ lạ trên bầu trời Quý Châu” gây hoang mang và khó hiểu nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng đó là do phương tiện của người ngoài hành tinh gây ra.

Thích Ca Mầu Ni giảng rằng “Kỳ đại vô ngoại kỳ tiểu vô nội” do đó có thể hiểu vũ trụ của chúng ta vô cùng rộng lớn và huyền bí, con người không thể tưởng tượng được, hơn nữa ngay không gian nơi trái đất chúng ta đang sống còn vô số những điều bí ẩn mà con người chưa thể lý giải. Những người tu luyện cho rằng có tồn tại không gian khác, thời gian khác và bản thân con người còn có thể nhìn được không gian khác, thậm chí có thể bay lên…quyển sách Chuyển Pháp Luân giảng về những hiện tượng này. Vậy nên, nếu sự việc ở Quý Châu thực sự do đĩa bay của người ngoài hành tinh gây ra cũng là điều bình thường, không phải là điều không thể xảy ra.

Nguồn: Bldaily