Đạt Ma thần thông quảng đại, vượt ngàn dặm tới Trung Quốc chỉ để tìm một người

Đạt Ma thần thông quảng đại, vượt ngàn dặm tới Trung Quốc chỉ để tìm một người

Trong Phật giáo có câu nói rằng không phải đệ tử tìm sư phụ, mà là sư phụ tìm đệ tử. Tại đây chúng ta sẽ kể câu chuyện về một vị cao tăng đắc Đạo chỉ bằng một cọng lau mà vượt trăm sông ngàn núi để tìm truyền nhân y bát. Ông chính là Tổ sư Bồ Đề Đạt Ma.  

Bí ẩn khó giải thích: Tài liệu cổ thực sự có ghi chép về

Bí ẩn khó giải thích: Tài liệu cổ thực sự có ghi chép về "Thuật dẫn thi thể"

Xác chết không khác gì người bình thường, chỉ là không thể nói được, tất nhiên là mặt không còn chút máu và thần sắc đờ đẫn, ngoài ra nếu nhìn kỹ sẽ thấy dáng đi hơi khác người sống. Hai người đưa thi mà đi thì nó đi, dừng chân thì nó cũng dừng lại, thuần túy là đi theo hai người bọn họ.

Tượng Phật ‘hiển linh’, đưa tay đón bé gái rơi từ tầng 12 của tòa tháp

Tượng Phật ‘hiển linh’, đưa tay đón bé gái rơi từ tầng 12 của tòa tháp

Thế gian vạn vật đều có linh, gần 2 thập kỷ trôi qua nhưng câu chuyện về việc tượng Phật ở tháp Sùng Văn đưa tay cứu đứa bé rơi từ tầng 12, vẫn còn là một bí ẩn khiến nhiều người khó lý giải. 

Luân hồi thực sự tồn tại: Người phụ nữ thoát khỏi trầm cảm sau khi thấy tiền kiếp của mình

Luân hồi thực sự tồn tại: Người phụ nữ thoát khỏi trầm cảm sau khi thấy tiền kiếp của mình

Khoa học đã có những khám phá tiến bộ về cơ thể con người, nhưng còn khá nhiều yếu tố mà khoa học vẫn mơ hồ và chưa lý giải được trọn vẹn. Những người tin vào tâm linh cho rằng, linh hồn con người vẫn luôn trường tồn khi thể xác chết đi. Đã có khá nhiều trường hợp về các hiện tượng đầu thai, thần đồng, trải nghiệm cận tử hay nhớ lại các kiếp luân hồi minh chứng cho việc đó.Phật gia tin rằng, thể xác mất đi nhưng linh hồn là bất diệt. Thể xác chỉ như là lớp y phục bên ngoài, cái chết xảy đến chỉ như là cởi bỏ y phục cũ và sang một kiếp sống mới chỉ là bạn thay đổi lớp y phục mới mà thôi.Cuộc đời của Joanne thay đổi vào năm 2017 khi cô gặp Nicholas Auyula, một chuyên gia về luân hồi đến từ London. Trong vòng vài giờ, Joanne nhớ lại được hai kiếp sống của mình.Tiền kiếp là người lính bại trận: Trong ký ức đầu tiên, Johanna thấy mình là một sĩ quan chỉ huy trong một trận chiến Crimea vào những năm 1850. Đội quân của Joanne bị đánh bại, chỉ duy vị chỉ huy sống sót. Người chỉ huy ấy bị thương, ngã ngựa rồi bất tỉnh. Tỉnh dậy, anh đau đớn tột độ khi xung quanh mình là ngổn ngang xác của các chiến binh. Cảm giác buồn bã và tội lỗi bủa vây người chỉ huy, vì anh tin chắc rằng, các binh sĩ đã hy sinh để anh được sống.Người hầu khốn khổ: Ở lần hồi tưởng thứ hai, Joanne thấy mình là người hầu giúp việc trong một gia đình giàu có vào đầu thế kỷ 20. Dù rất chăm chỉ làm việc, nhưng cô luôn bị những người chủ trong gia đình đó hành hạ, cô bị hạn chế đi lại ra bên ngoài và buộc phải câm lặng cả ngày.Những trải nghiệm trong hai lần hồi tưởng về cuộc sống kiếp trước đấy đã giúp Joanne hiểu được rằng, vì sao trong kiếp sống này, tâm trạng cô lúc nào cũng u uất, phiền muộn.Ngoài Tướng Patton, có khá nhiều trường hợp trên thế giới nhớ được các tiền kiếp của mình. Tờ Pattaya Daily News đăng tải câu chuyện luân hồi của Chaokun Radzh-sutadzharn (sinh ngày 12-10-1908) ở Thái Lan, tên thường gọi là Choti.....

Chuyện linh dị có thật: ‘Hồn ma phá án’ gây rúng động nước Mỹ

Chuyện linh dị có thật: ‘Hồn ma phá án’ gây rúng động nước Mỹ

Trên thế gian này còn rất nhiều điều bí ẩn chưa được giải đáp, có những chuyện không thể giải thích rõ ràng bằng khoa học, người ta gọi đó là những sự việc linh dị, hay hiện tượng siêu nhiên. Những sự việc này thông thường là mọi người tự rỉ tai kể cho nhau, hầu như không được chính phủ chính thức công nhận. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp liên hệ rõ ràng đến thực tế khiến người ta không thể không thừa nhận.

Chuyện ly kỳ: 1 con bò đầu thai giải quyết 3 món nợ, kẻ ngạc nhiên người sửng sốt

Chuyện ly kỳ: 1 con bò đầu thai giải quyết 3 món nợ, kẻ ngạc nhiên người sửng sốt

Làm thế nào một con bò có thể giải quyết nợ nần giữa mình và ba người từ tiền kiếp? Nó không chỉ trả hết nợ mà còn đòi được nợ từ người khác. Câu chuyện ly kỳ này đã khiến người trong cuộc một phen kinh hãi, cũng làm nhiều người phải suy ngẫm về việc mượn tiền và trả nợ thời nay.Vào năm Kỷ Sửu (khoảng năm 1589) thời nhà Minh, có một người nông dân sống trong một ngôi làng nhỏ ở Thái Nguyên. Một hôm, anh ta đang muốn mua một con bò để cày ruộng thì bắt gặp ông Hà làm nghề đồ tể sống ở nhà bên dắt một con bò về. Con bò này còn trẻ và khỏe; nhìn con bò anh ta cảm thấy rất vừa ý, vội vàng chạy đến nhà ông Hà.Đến gần nhìn thật kỹ, người nông dân càng cảm thấy hài lòng, con bò đáp ứng đầy đủ yêu cầu của anh ta. Người nông dân bèn nói: “Ta định mua một con bò để cày ruộng, huynh đừng giết nó, bán cho ta đi?”Ông Hà đáp: “Được rồi! Cứ vậy đi, chúng ta là hàng xóm của nhau lâu như vậy, ta bán rẻ cho ông, hai lượng sáu đồng bạc, được chứ?” Người nông dân chấp nhận mức giá trên, vui vẻ trả tiền rồi dắt bò về nhà.Không ngờ mấy ngày sau, con bò nằm bất động cạnh những tảng đá gần đó. Người nông dân vội chạy đến thì phát hiện nó đã chết, sau khi kiểm tra kỹ thì thấy trên người con bò không có vết thương nào.Quay trở lại ngày ông Hà đồ tể giao thịt cho một phú ông cùng làng. Sau khi giao thịt cho người đầu bếp, vừa hay thấy phú ông đang ở nhà, ông Hà liền hàn huyên trò chuyện với phú ông vài câu.“Con bò mà ông bán cho ta vài ngày trước được người nông dân bên cạnh nhà ta mua lại rồi. Nó thực sự là một con bò tốt, rất chăm chỉ, chỉ tiếc là hai ngày trước con bò đã vô duyên vô cớ mà chết.”  

Cặp chị em song sinh nhà Pollock: Bằng chứng thuyết phục về hiện tượng luân hồi?

Cặp chị em song sinh nhà Pollock: Bằng chứng thuyết phục về hiện tượng luân hồi?

Cặp song sinh nhà Pollock là một trong những trường hợp kinh điển nhất minh chứng cho hiện tượng luân hồi.

Chuyện chấn động ở Đài Loan: Thiếu nữ chết oan mượn xác hoàn hồn trở lại trần thế

Chuyện chấn động ở Đài Loan: Thiếu nữ chết oan mượn xác hoàn hồn trở lại trần thế

Hơn 60 năm trước, ở Đài Loan xảy ra một chuyện kỳ lạ thu hút sự chú ý của nhiều giới từ học giả, truyền thông,… thậm chí kinh động đến cả tổng thống lúc đó là Tưởng Giới Thạch. Một phụ nữ 40 tuổi sau khi qua đời 3 ngày đột nhiên bị linh hồn của một cô gái 18 tuổi nhập vào thể xác sống lại. Từ đó cô gái tập sống cuộc sống mới bằng thân thể người phụ nữ và nói ra những chuyện khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Kể từ khi đóng vai Quan Âm Bồ Tát, những chuyện kỳ ​​lạ lần lượt xảy đến với bà, đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

Kể từ khi đóng vai Quan Âm Bồ Tát, những chuyện kỳ ​​lạ lần lượt xảy đến với bà, đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

Sở dĩ "Tây Du Ký" là tác phẩm kinh điển là bởi từng diễn viên đảm nhiệm nhân vật trong phim đều được đạo diễn Dương Khiết đích thân lựa chọn. Một trong số đó là người đóng vai Quan Thế Âm Bồ Tát.  

Xác ướp vàng của đại sư Phật giáo vẫn nguyên vẹn sau 1.000 năm

Xác ướp vàng của đại sư Phật giáo vẫn nguyên vẹn sau 1.000 năm

Các chuyên gia và nhà báo đã hết sức kinh ngạc khi chụp cắt lớp vi tính xác ướp mạ vàng của vị đại sư Phật giáo, bởi khung xương và sọ não vẫn còn nguyên vẹn sau 1.000 năm.

Ly kỳ 9 trường hợp

Ly kỳ 9 trường hợp "từ chối uống canh Mạnh Bà sau khi chết", chuyện cuối cùng thật khó tin

Tương truyền rằng, con người sau khi chết thường sẽ uống một chén canh Mạnh Bà, khiến người ta có thể quên hết tất cả mọi thứ để rồi tiếp tục đầu thai. Tuy nhiên, trên thế giới đã xuất hiện rất nhiều trường hợp có thể nhớ về kiếp trước của mình, dường như họ đã từ chối uống chén canh quên lãng này.1. Bé trai tìm ra hung thủ sát hại mình trong kiếp trướcỞ vùng cao nguyên Golan, gần biên giới Syria, có một bé trai 3 tuổi nói với cha mẹ rằng, kiếp trước cậu đã bị giết, trên đầu của cậu có một vết bớt dài màu đỏ.2. Hành trình tìm kiếm Bridey Murphy.Một trong những câu chuyện về đầu thai nổi tiếng nhất thế giới thuộc về Virginia Tighe (1923 – 1995) – một bà nội trợ sống tại Colorado, Mỹ.3. Nhớ mình là phi công trong Chiến tranh thế giới thứ II.James Leininger sinh ra tại bang Louisiana, Mỹ. Khi được 2 tuổi, cậu bé đã bắt đầu nhớ lại về tiền kiếp của mình. Cậu còn thường xuyên có một giấc mơ là mình bị kẹt trong một chiếc máy bay đang bị cháy. Mỗi lần trải qua giấc mơ đó, cậu bé đều giật mình bừng tỉnh.4. Cậu bé tự xưng mình là ông nội chuyển sinh.Cậu bé người Mỹ, tên là Taylor, trước khi cậu được sinh ra 1 năm, thì ông nội của cậu đã qua đời. Khi Taylor được 1 tuổi thì cậu bắt đầu biết nói. Đến khi cậu được 4 tuổi, cậu đã có thể chỉ ra ông nội trong bức ảnh gia tộc và còn nói rằng đó chính là cậu.5. Cậu bé nhớ lại kiếp trước là diễn viên Hollywood.Một bé trai có tên là Ryan Hammons, 10 tuổi sống tại bang Oklahoma, Mỹ cũng đã nhớ lại kiếp trước của mình.6. Cậu bé bị đau họng do vết thương từ tiền kiếp.Cậu bé Edward Austrian người Mỹ, khi lên 4 tuổi, cậu bắt đầu kêu bị đau cổ họng. Cậu đã kể với bố mẹ cậu rằng, kiếp trước, cậu là một binh sĩ trong thế chiến thứ nhất. Cậu còn kể rằng, kiếp trước cậu bị chết vì bị đạn bắn trúng vào cổ họng.7. Cô gái về nhà của mình ở kiếp trước.Một cô gái người Thái tên là Ampan. Khi được 5 tuổi, cô bắt đầu nhớ về kiếp trước của mình. Cô gái nói với mẹ cô rằng cô muốn về nhà của mình.8. Bé gái nhớ về kiếp trước bị chết đói.Bé gái Olivia người Anh đã nhớ lại được kiếp trước của mình.9. CEO Steven Job đã trở thành Thiên binh? .....

Số 4 thần thánh: Con số hoàn hảo và ý nghĩa sâu xa đằng sau

Số 4 thần thánh: Con số hoàn hảo và ý nghĩa sâu xa đằng sau

Số thiêng liêng “bốn” được coi là một con số hoàn hảo với ý nghĩa là biểu tượng sâu sắc và rộng khắp thế giới đã đưa bình minh trở lại nhân loại.