Ba khu vực cấm kỳ lạ nhất Trung Quốc, nhiều hiện tượng khoa học không thể lý giải

Lượt xem: 40

Một số nơi đã là khu vực cấm từ thời cổ đại, chỉ cần ai đó vô tình lạc vào đó, hầu hết họ sẽ không bao giờ quay trở lại. Họ được liệt vào danh sách đen của các hãng du lịch, hầu hết không bao giờ dám vào, chỉ cần nghe tên thôi cũng khiến người ta rùng mình chứ đừng nói đến tận mắt chứng kiến.

Trung Quốc là một đất nước mênh mông rộng lớn, cổ kính và huyền bí với những nền văn minh cổ xưa, và hàng nghìn năm văn hiến đã được truyền lại cùng với vùng đất này. Con người sinh ra vốn tò mò và ham muốn khám phá thế giới xung quanh, từ thời cổ đại, đất bí ẩn của Trung Quốc thu hút nhiều người cả cuộc đời để khám phá. Với sự gia tăng dân số và quá trình hiện đại hóa, nhiều bí ẩn đã dần được hé mở, nhưng ngày nay ở Trung Quốc vẫn còn rất nhiều nơi bí ẩn, và những hiện tượng kỳ lạ khác nhau xuất hiện trong khu vực địa phương thậm chí không thể giải thích bằng khoa học hiện đại.

Một số nơi đã là khu vực cấm từ thời cổ đại, chỉ cần ai đó vô tình lạc vào đó, hầu hết họ sẽ không bao giờ quay trở lại. Họ được liệt vào danh sách đen của các hãng du lịch, hầu hết không bao giờ dám vào, chỉ cần nghe tên thôi cũng khiến người ta rùng mình chứ đừng nói đến tận mắt chứng kiến, nếu phải đến đó thì tôi chỉ có thể nói “hãy trân trọng cuộc sống”. “Như một lời chia tay cuối cùng. Vậy đâu là ba nơi bị cấm kỳ lạ nhất Trung Quốc?

Làng Phong Môn

Làng Phong Môn nằm ở Hà Nam, Trung Quốc, đây từng là một ngôi làng và có người sinh sống, tuy nhiên từ những năm 1980, dân làng bên trong đã lần lượt chuyển ra ngoài và từ đó trở nên vắng vẻ và u ám. Trong núi sâu và rừng già của làng Fengmen, bạn có thể nhìn thấy hàng trăm ngôi nhà mang phong cách kiến ​​trúc từ triều đại nhà Minh và nhà Thanh, có một khu nhà cao tầng trong làng, tại đại sảnh lớn trong khu nhà có một chiếc ghế Đại tướng quân triều Thanh. Điều bí ẩn là những người ngồi vào chiếc ghế này đều gặp họa một các thần bí. Sau này để xác minh tin đồn, nhiều người đã ngồi thử vào chiếc ghế này, kết quả đều gặp phải những kết cục đáng sợ.

Ảnh: vovankienthuc.com.(Hình ảnh ngôi nhà trong làng Phong Môn)

Nhiều người trong số đó khi về đều kể rằng, khi đi qua địa phận của làng, họ thường nghe thấy những âm thanh và giọng nói kỳ lạ. Nhiều người nói họ cảm thấy choáng váng, uể oải ngay khi bước chân vào ngôi làng. Một số người khác còn cho biết, họ bị một thế lực thần bí nào đó trong ngôi làng dẫn dắt đến một ngôi nhà hoang trống không với chiếc quan tài ở giữa.

Ảnh: vovankienthuc.com

Nhiều người cũng kể rằng vào trong làng những thiết bị như GPS hay la bàn đều bỗng nhiên dừng hoạt động, nhiều đoàn nghiên cứu đã tới khảo sát ngôi làng tìm hiểu nguyên nhân vô hiệu hóa thiết bị định vị. Có báo cáo cho rằng do lực từ trường từ dưới lòng đất.

Điều khó hiểu là thứ mà người dân địa phương thờ trong chùa là hai con rối rất kỳ lạ, một nam và một nữ mặc quân phục chính thức của nhà Minh. Không chỉ vậy, ở đây còn có một “tục chôn cất” rất kỳ lạ, đó là tất cả các xác chết trong ngôi làng này đều được chôn với mặt nạ, nhìn chung thì tục này thường xảy ra ở Ai Cập, nhưng ở Trung Quốc hầu như không có tục lệ này. Các sự kiện thiêng liêng trong làng Phong Môn cũng làm dấy lên sự tò mò của các nhà thám hiểm. Những nhà thám hiểm đến đây vì tò mò của họ sớm gặp phải các sự kiện thiêng liêng khác nhau. Sau đó, làng Phong Môn đã trở thành một “làng ma” thật sự.

Hồ Mơ Hồn ở Ngọa Ốc Sơn

Khu vực loại trừ trên vĩ độ 30° Hồ Mơ Hồn ở Ngọa Ốc Sơn: “Hồ Mơ Hồn, lạ và kỳ lạ, không dễ vào bên trong.” Hồ Mơ Hồn có địa hình phức tạp và đầm lầy ở khắp mọi nơi, và nhiều nhà thám hiểm đã đi vào. Sau đó, la bàn bị trục trặc, đồng hồ dừng lại, đầu choáng váng, vì không thể đi ra ngoài, họ bị chết cóng hoặc chết đói. Do sự kinh dị bí ẩn của Hồ Mơ Hồn, chính quyền địa phương đã chỉ định nó là khu vực hạn chế du lịch để ngăn chặn khách du lịch vào nhầm. Do vị trí địa lý của nó và Tam giác Bermuda ở cùng vĩ độ, nó được gọi là “Tam giác Bermuda” trên đất liền bởi các nhà địa chất và thám hiểm trong nước.

Ảnh: soundofhope.org . Hồ Mơ Hồn ở Ngọa Ốc Sơn ( ảnh chụp màn hình video)

Núi Lục Bàn

Núi Lục Bàn ở phía tây Ninh Hạ là một trong những ngọn núi trẻ nhất ở Trung Quốc, Cổng Ma nằm gần sông Nhị Long, là vùng lõi của núi Lục Bàn và là nơi đáng sợ nhất trong núi Lục Bàn. Dân gian có một câu nói rằng “Cửa Ma và Đèo Quỷ dễ vào, khó ra”. Cổng Ma thường có sương mù dày đặc dễ làm người ta lạc đường, ban đêm trời nhiều mây gió, thường có báo hoa mai, thú rừng thỉnh thoảng xuất hiện, nếu không chết cũng phải kinh hãi suốt đời. Đèo Quỷ của sông Nhị Long là một tuyến đường thám hiểm khoa học, không có hướng dẫn viên chuyên nghiệp trong khu vực danh lam thắng cảnh nên không được phép vào.

Ảnh: soundofhope.org. Cổng ma sông Nhị Long (Có một cảnh trên thế giới / ảnh chụp màn hình video)

Những khu vực đáng sợ này quả là không đơn giản như một số nhà thám hiểm nghĩ, hiện nay nhiều người biết rằng có tồn tại của không gian khác, nhiều sinh vật ở không gian khác hoàn toàn có thể chi phối đầu óc của con người. Do đó tại các địa điểm kể trên, có khả năng tồn tại nhiều sinh vật đáng sợ ở không gian khác, đó có thể là ma, quỉ… những sinh vật chỉ muốn làm hại con người.

Đối với những nhà thám hiểm mạo hiểm, ba khu vực hạn chế này đều có thể lôi cuốn họ. Mạo hiểm có thể là bản chất của con người, nhưng bạn vẫn phải đảm bảo cuộc sống của chính mình, không đáng để có những hành động mà không thể khắc phục chỉ vì tò mò. Thế giới vô cùng rộng lớn, có rất nhiều điều huyền bí. Những gì bạn nghĩ là không thể không nhất thiết là không xuất hiện. Có quá nhiều hiện tượng bí ẩn mà khoa học không thể giải thích, nhưng nó là chính vì điều này mà nó thu hút mọi người tiếp tục khám phá.

Nguồn: Soundofhope