Ký ức tiền kiếp của Tổng đốc Thiểm Tây vào thời Hậu Thanh

28/05/2023 - Lượt xem: 3

Cuối thời nhà Thanh, có một vị quan tên là Thiệu Tương Ngôn (1793-1884), ông đã từng trải qua nhiều chức quan, trong đó có thời gian ông làm Tổng đốc Thiểm Tây.

Ảnh: tvvn.org

Trong những năm cuối đời, Thiệu Tương Ngôn tuyển dụng một người trẻ tên là Lý Vị Ương (1858-1935). Lý Vị Ương này xuất thân trong một gia đình nổi tiếng, cha của ông là Li Hanzhang, Tống đốc Quảng Đông và Quảng Tây, và chú của ông là Li Hongzhang, một quan chức nổi tiếng cuối thời nhà Thanh. Có lẽ đó là vì Lý Vị Ương xuất thân từ một gia đình nổi tiếng, Thiệu Tương Ngôn rất tốt với anh ta mặc dầu anh ta không có bất kỳ địa vị chính thức nào.

Theo thời gian, hai người đã trở thành những người thân thiết. Một hôm hai người nói chuyện phiếm về những sự kiện huyền diệu, lúc này Thiệu Tương Ngôn như chạm phải thứ gì đó, sắc mặt trở nên nghiêm túc và nặng nề, Lí Vị Ương liền hỏi tại sao. Thiệu Tương Ngôn suy nghĩ trong chốc lát trước khi ông nói với Lí Vị Ương một bí mật với những cảm xúc mãnh liệt. Ông kể về những ký ức khủng khiếp về cuộc sống kiếp trước của mình và kinh nghiệm mà ông có thể tái sinh.

Trong hai đời trước Thiệu Tương Ngôn, ông là một người có học thức, có tiền đồ sáng lạn nhưng thật đáng tiếc ông đã vu oan cho chị dâu góa chồng để chiếm quyền thừa kế. Sau đó ông ta đã bị chết rất đau đớn vào đúng năm đó. Sau khi chết, nguyên thần của ông bị bắt ở Âm Phủ và chấp nhận xét xử của vị quan hắc ám. Sau khi viên quan đọc xong sách sinh tử, sắc mặt đột nhiên thay đổi, nghiêm khắc khiển trách; Ngươi có số mệnh chính thức của vị quan nhị phẩm, nhưng bây giờ bởi vì ngươi vu oan cho chị dâu, thân phận và tuổi thọ của ngươi đều bị cắt đứt, còn bị trừng phạt như một con vật. Sau đó, viên quan ra lệnh cho tay sai mang ông ta đi để đầu thai làm động vật.

Ảnh: chuabuuda.org (Phật giáo giảng học thuyết về luân hồi)

Ông được áp giải đến một nơi để cho ăn súp. Ông nghĩ trong súp có thuốc. Nếu ông uống sẽ mất trí nhớ làm người sau khi uống nó, vì vậy ông lặng lẽ vứt bỏ nó mà không uống. Trong nháy mắt, ông mở mắt ra, phát hiện mình đã trở thành heo con, nằm trong chuồng heo. Ông rất hối hận và không muốn, vì vậy tôi đã tuyệt thực. Sau khi chết, nguyên thần của tôi được đưa đến Âm Phủ, và quan chức của Âm Phủ buộc tội ông cố gắng trốn tránh sự trừng phạt, và ông buộc phải đầu thai làm lợn. Ông nói, lần này tôi không dám trốn nữa. Sau khi đầu thai làm lợn một thời gian, ông chợt nhớ lại mình đã từng đọc kinh Phật, ông còn nhớ một số từ và câu nên thường xuyên nhẩm lại. Hai năm sau, một tên cướp vào nhà của chủ nhà. Ông thấy tên cướp xông vào nên la hét, la hét và đập phá chuồng heo, đánh thức gia chủ, tên cướp bỏ chạy. Người chủ biết ơn vì đã có công bảo vệ gia đình, không mổ lợn, để nó chết tự nhiên.

Sau khi xác heo chết ở kiếp này, nguyên thần xuất thế và được đưa về cõi âm, ông  nhìn thấy trên đầu mình có ánh vàng và biết rằng đây là biểu hiện của sự ngoan đạo, hướng về Phật Pháp của đời này, liền tìm cách báo cáo tình hình lên quan trên xem xét. Về sau, bên trên trả lời rằng: Ngươi có thể đầu thai làm người, trả lại phúc khí cho ông làm vị quan nhị phẩm đã bị cắt đứt. Trước khi tái sinh, vì từng là một con thú nên ông phải lột da heo ra thì mới có thể trở lại thành người. Khi lột da heo rất đau, khi lột đến cánh tay, tôi không khỏi hơi vùng vẫy vì quá đau, có một phần da trên cánh tay không được lột sạch. Vừa nói Thiệu Tương Ngôn vừa xắn tay áo vạch trần cánh tay, Lí Vị Ương nhìn thấy có một mảng lông nhỏ mọc lên như lông heo, bằng chứng sắt đá của lần đầu thai này khiến anh ta không khỏi kinh ngạc.

Nghĩ về hai kiếp trước của Thiệu Tương Ngôn, ông không chỉ bị cắt bỏ sự nghiệp và tuổi thọ chính thức của mình vì tội vu oan cho chị dâu, mà kiếp sau ông còn là một con thú. Hình phạt nghiêm khắc như vậy thật sự rất đáng sợ khi nghĩ đến. Ngoài ra, nguyên thần của Thiệu Tương Ngôn đã thầm niệm kinh Phật trong lòng vì còn lưu lại ký ức về kiếp trước, sau khi chết, ông đã nhìn thấy ánh sáng trên đầu mình dưới âm phủ, không thể bị bọn quan lại hắc ám khống chế, ông phải báo cáo cấp trên để xác định tương lai của mình. Điều này thể hiện phúc báo khi hướng về Phật Pháp. Hậu quả của việc vu khống và chiếm đoạt tài sản một người phụ nữ là rất khủng khiếp. Vậy nếu những kẻ dám vu khống là Phật Pháp cao cả và nạn nhân là những người tu luyện lương thiện, đệ tử Phật Pháp thì hình phạt sẽ nặng nề và kinh hoàng không thể tưởng tượng nổi.

Nguồn: VDH