Gửi những người đang ở ngưỡng cửa tuổi 40, lúc nào đó bạn sẽ dần hiểu ra rằng…

21/12/2022 - Lượt xem: 228

Trong đường đời mỗi người, ắt có những việc mà chỉ đến một thời điểm nhất định nào đó chúng ta mới có thể thấy hiểu tường tận. Đến lúc đó chúng ta mới hiểu được rằng, nhân sinh tại thế, có thể sống được tuỳ kỳ tự nhiên mới là chân lý.

Con người khi đến một số tuổi nhất định mới hiểu được rằng:

Thứ chúng ta cần truy cầu duy nhất đó chính là sức khoẻ, bình an. Khi tất cả qua đi, chúng ta quay đầu nhìn lại con đường mình đã đi, mọi thứ đã chỉ còn là dĩ vãng, như con sóng bạc đầu chẳng thể quay lại.

Vậy nên, nếu như bạn đã đến tuổi 40, bạn sẽ dần hiểu ra rằng…

1. Trong thế giới ái tình, chẳng có ai đúng ai sai, có chăng chỉ là ai là người không hiểu, không trân quý ai thôi.

2. Đừng vì cô đơn mà yêu nhầm người, và cũng đừng vì yêu nhầm người mà khiến mình trở nên cô đơn.

3. Sống ở trên đời, có được một người hiểu mình chính là hạnh phúc lớn nhất. Nếu như không có ai hiểu mình thì tự mình hiểu mình cũng là điều đáng quý.

4. Bạn tốt là hai người có thể thưởng thức được lẫn nhau chứ không phải là lợi dụng được lẫn nhau.

5. Cơm phải ăn từng miếng mà việc phải làm từng chút. Làm người thì chẳng thể một bước lên mây, phàm bất cứ việc gì cũng cần phải có quá trình, không nên ngày đêm thục mạng đi cưỡng cầu.

6. Bất cứ việc gì cũng có hai mặt của một vấn đề, thậm chí có đôi lúc chẳng có đúng có sai. Trong con mắt của người khác đôi khi sự việc đó là đúng, nhưng dưới góc độ của mình nó không nhất định lại là đúng.

7. Chất lượng của cuộc sống hoàn toàn phụ thuộc vào tâm thái chính mình. Bình thản thanh bần cũng vui trọn kiếp người, bon chen giàu có để một đời tâm phiền trí mỏi, cuối cùng thì cái được lại chẳng bằng cái mất.

8. Sự hời hợt của tình thân chính là cội nguồn của nỗi đau. Vậy nên, làm người thì xem nhẹ một chút, tha thứ một chút, nhẫn một chút sẽ khiến cho tâm mình rộng mở thêm một chút, hoà ái thêm một chút, từ tốn thêm một chút.

9. Phận làm con đối đãi cha mẹ thì không được kiểu: “Sống thì con chẳng cho ăn, chết thì xôi thịt làm văn tế ruồi”. Cả một đời cha mẹ đã phải vất vả lo toan, phải trải qua muôn vàn khổ cực rồi, thế nên hãy luôn chăm sóc cha mẹ cho đủ đầy từ vật chất cho đến tinh thần. Đôi khi, điều cha mẹ cần không phải là mâm cao cỗ đầy, mà chỉ cần con cái đi làm xa có thể hàng tuần gọi điện về hỏi thăm đôi ba câu, nghe cha mẹ tâm sự vài lời cuộc sống hàng ngày mà thôi.

10. Địa vị và vinh hoa đối với chúng ta chỉ là một chiếc ly, còn sự tu dưỡng của con người mới chính là cực phẩm chứa đựng trong đó.

11. Khi thành công thì phải trân quý bản thân, khi thất bại thì phải bảo trọng sức khoẻ của chính mình.

12. Cuộc sống hạnh phúc của bạn phải là một cuộc sống ổn định, ung dung, khoẻ mạnh.

Đời người khi đến một số tuổi nhất định, chúng ta sẽ hiểu ra được nhiều điều. Có những chuyện mà trước đó ta coi là tất cả, nhưng qua rồi mới biết tất cả cũng là hư không. Cuộc đời thì vạn sự như không, cái còn cái mất chỉ trông vào mình…

Nguồn: VDH