Thảm hoạ do bóng tối đã được dự báo trước khi bình minh ló rạng

Lượt xem: 30

Trong truyền thuyết và lời tiên tri của các quốc gia khác nhau, loài người sẽ phải đối mặt với những thách thức của thế lực đen tối và trải qua những thảm hoạ tàn khốc trong một thời kỳ nhất định.

Khi đó, một nhà hiền triết sẽ xuất hiện để truyền ánh sáng và sự giác ngộ. Cuối cùng, công lý đánh bại cái ác, và những người tốt được cứu, thanh tẩy và bước vào một kỷ nguyên mới. Thời kỳ hỗn loạn và thối nát được miêu tả trong lời tiên tri chính là ngày hôm nay.

1. Lời tiên tri của người Ba Tư cổ đại

Khoảng 3000 năm trước, “Sách thánh phương Đông” của nhà tiên tri người Ba Tư và nhà tiên tri Zarathushtra đã mô tả như sau:

“Mọi người đều ủng hộ lòng tham và tin vào những niềm tin sai lầm. Cơ thể họ béo lên, nhưng tâm hồn họ đói khát.”

“Những đám mây đen và những con ếch đã làm tối toàn bộ bầu trời.”

“Không khí nóng và không khí lạnh luân phiên thổi bay tất cả các loại trái cây và ngũ cốc.”
“Trời sẽ không mưa khi trời cần.”

Gió nóng, gió lạnh và mưa không nên rơi là biểu tượng của thảm họa thiên nhiên, trong khi “mây đen” và “ếch” đại diện cho các thế lực tà ác, khiến cả thế giới chìm trong bóng tối.

2. Lời tiên tri của Hyermes

Helmes là một nhà tiên tri ở Ai Cập cổ đại. Ông thảo luận rằng trong một khoảng thời gian trong tương lai, nhân loại sẽ mất niềm tin vào các vị thần và trên bờ vực suy sụp về tinh thần, điều này sẽ dẫn đến thảm họa.

“Những người sùng đạo Chúa được coi là thần kinh, những người không thờ phượng Chúa được coi là thông minh, những kẻ mất trí được coi là chiến binh, và kẻ ác được coi là người tốt.

Còn về sự bất tử của linh hồn hoặc sự bất tử của cuộc sống, họ sẽ chế giễu họ”, cho rằng đây là sai, không ai tin hay nói về sự tôn trọng và lòng mộ đạo với Thiên Chúa nữa … Đây sẽ là một giai đoạn hỗn loạn, tất cả các giá trị đạo đức sẽ dần dần biến mất …

Mọi người đang đi vào sự nhầm lẫn tinh thần suy nghĩ của họ, lời nói và hành động không còn có tình yêu nhưng đầy ích kỷ. Con người sẽ cực kỳ theo đuổi cuộc sống vật chất, và sự theo đuổi này sẽ khiến họ lạc lõng với thế giới tâm linh.”

“Một triều đại đen tối sẽ ra đời. Con người sẽ bị cai trị bởi những chính trị gia xấu xa, tham nhũng và ích kỷ, những người chỉ quan tâm đến tiền bạc và quyền lực. Đương nhiên, họ sẽ mất thăng bằng. Thảm họa sẽ đến, bởi vì con người phải ăn trái đắng của chính mình.”

“Khi tất cả những điều này xảy ra, một vị thần sáng lập tối cao sẽ sửa chữa tất cả những điều này. Ngài sẽ mang những người lạc đường trở lại. Lũ lụt, hỏa hoạn, chiến tranh, bệnh dịch sẽ xuất hiện, và cuối cùng cái ác sẽ bị loại bỏ …

Cả thế giới sẽ được phục hồi như ban đầu, và mọi người sẽ luôn yêu thương, ca ngợi và chúc phúc cho Chúa. Một vũ trụ mới được sinh ra; mọi thứ sẽ được xây dựng lại và trở nên tươi đẹp và thiêng liêng. ”

Lời tiên tri của người Bắc Âu và lời tiên tri về Sở thích của người da đỏ cổ đại cũng có những câu chuyện tương tự.

3. ” Khải Huyền Kinh Thánh “

“Kinh thánh Khải Huyền” là cuốn sách cuối cùng của bộ “Kinh thánh”, theo truyền thuyết, khi môn đệ của Chúa Giê-su là John bị lưu đày trên đảo Bomo, ông đã được Chúa dẫn lên thiên đàng, nhìn thấy bảy con dấu và niêm phong các cuộn giấy, ghi lại những cảnh tượng mà ông đã chứng kiến ​​và làm nên cuốn sách này. .

Câu chuyện được kể lại: Một người đàn ông tên là “Lamb” và những người theo ông ta (được gọi là “thánh” trong Kinh thánh) chiến đấu chống lại thế lực tà ác đứng đầu là “Great Red Dragon” và “Beast”. Bên “cừu non” đại diện cho công lý và ý chí của Chúa. “Con thú” làm hoang mang thiên hạ, phỉ báng Chúa, thanh danh Chúa và các tông đồ sống trên trời dưới đất.

“Con thú” độc ác cai trị “Thành phố Ba-by-lôn” (trong sách còn gọi là “kẻ ngoại tình vĩ đại”), thành phố này rất huy hoàng, với rất nhiều của cải và hàng hóa. Nhiều quốc gia và thương gia khó có thể cưỡng lại sự cám dỗ của nó, mặc dù biết sự xấu xa và bẩn thỉu của nó, họ vẫn kinh doanh và mua sản phẩm của nó.

Sách “Khải Huyền” viết: “Họ đã chiến đấu với Chiên Con, và Chiên Con sẽ đánh bại họ, vì Chiên Con là Chúa của các Chúa và Vua của các Vua.” Tuy nhiên, vì nhiều người đã bị các con thú lừa gạt nên đã tiếp tay cho họ hành hạ và phạm tội nặng.

Những thảm họa được đề cập trong “Khải Huyền” bao gồm: hỏa hoạn, động đất, mưa đá, khói và lưu huỳnh, cào cào, bệnh dịch, nắng nóng bất thường và chiến tranh. Cuối cùng, Chiên Con và các vị thánh đã đánh bại các linh hồn xấu xa và quái vật, vào thời điểm này, “Thành phố Babylon” sụp đổ trong một ngày, và nhiều thảm hoạ xảy ra đồng thời. Các vị vua và thương nhân của nhiều quốc gia đã từng đối phó với nó đã rất ngạc nhiên, ngạc nhiên trước thực tế là thành phố giàu có và lớn sẽ bị biến mất.

Sau đó, tất cả tội nhân bị trừng phạt thông qua “cuộc phán xét cuối cùng”, và một vùng “trời mới đất mới” xuất hiện, chỉ những người có tên được ghi trong sách sự sống mới được tiến vào vùng đất mới. Tất cả những tội nhân đều bị trừng phạt sau “cuộc phán xét cuối cùng”.

Nguồn: Secretchina